Ban Quản Lý khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát phối hợp với trường PTDT BT THCS Y TÝ tổ chức cuộc thi Rung chuông Vàng - Tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp 2019

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tổ chức Cuộc thi Rung chuông Vàng – tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp năm 2019
Vừa qua, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát đã phối hợp với Trường PTDT BT THCS Y Tý (huyện Bát Xát) tổ chức Cuộc thi Rung chuông Vàng – tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp năm 2019.

Tham gia cuộc thi có 100 học sinh chia làm 5 đội (mỗi đội 20 học sinh) ở các khối lớp 8, lớp 9 của Trường THCS Y Tý. Các học sinh lần lượt trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Học sinh trải qua 2 chặng thi có sự tham gia và cứu trợ của các thầy cô giáo trong nhà trường. Nội dung các phần thi tập trung tìm hiểu về Luật Lâm nghiệp; Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững và chỉ thị, kế hoạch hành động về công tác bảo vệ rừng; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; chi trả dịch vụ môi trường rừng; các văn bản pháp quy liên quan đến công tác bảo vệ và phát triển rừng; Đề án Tái cơ cấu ngành lâm nghiệp và các chính sách thực hiện; Công tác bảo tồn đa dạng sinh học, phòng cháy chữa cháy rừng, công tác bảo vệ và phát triển rừng địa phương; Vai trò của rừng đối với cuộc sống và tác động của biến đổi khí hậu đến cuộc sống con người.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức “Rung chuông vàng”, các thí sinh sẽ bị loại dần thông qua trả lời các câu hỏi. Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ giành giải Nhất.

Trao giải cho các thi sinh đạt giải cao trong cuộc thi

Hội thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh. Đây cũng là dịp để ngành chức năng phổ biến, tuyên truyền sâu rộng Luật Lâm nghiệp và các quy định về quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Từ đó nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, qua đó tuyên truyền, phổ biến đến gia đình, người thân, bạn bè và mọi người xung quanh biết để chung tay thực hiện.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 1 giải Nhất tập thể cho lớp 8B,1 giải Nhì tập thể cho lớp 8A, 1 giải Ba tập thể cho lớp 8c và 2 giải Khuyến khích tập thể cho lớp 9A,9B. Và 01 giải nhất cá nhân, 01 giải nhì cá nhân, 01 giải ba cá nhân, 02 giải khuyến khích cho các cá nhân suất sắc nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ dành cho khán giả tham gia trả lời đúng các câu hỏi.

Đức Tiến
Trung tâm VH,TT- TT Bát Xát

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 53
Tháng 11 : 2.044
Năm 2022 : 158.841