CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS Y TÝ

    Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn thế giới. Nó luôn rình rập để cướp đi mạng sống của bất cứ ai trong mỗi chúng ta. Trong giai đoạn sống còn này, đối với nước ta cũng là thời kì quyết định với toàn thể dân tộc. Từ nông thôn đến thành thị đều nâng cao khẩu hiệu "chống dịch như trống giặc". Thầy và trò trường PTDTBT THCS Y Tý cũng luôn luôn đề cao tinh thần đó và có những biện pháp thiết thực đoàn kết chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

      Trường PTDTBT THCS Y Tý đã xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và quan trọng hàng đầu của nhà trường. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch mà các đồng chí lãnh đạo nhà trường luôn là những tấm gương tiên phong đi đầu trong cuộc chiến chống dịch. Lãnh, chỉ đạo tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để duy trì việc dạy- học và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho giáo viên, học sinh và nhân dân địa phương.

        Nhà trường thường xuyên phối hợp với các ban ngành và trạm y tế xã để tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và nhân dân địa phương dưới nhiều hình thức, giúp mọi người dân đều hiểu và có kĩ năng tự phòng chống dịch cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng. Chủ động hướng dẫn và giúp đỡ học sinh khai báo y tế tự nguyện cho từng thành viên trong gia đình. Làm tốt công tác khai báo khoanh vùng dịch, xác định các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 để có phương án cách ly phù hợp. Phân công cán bộ giáo viên trực ban thường xuyên, cập nhật nắm bắt thông tin học sinh liên quan đến dịch bệnh để báo cáo kịp thời. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chính quyền địa phương về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong phòng chống dịch Covid-19. Quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường hạn chế đi lại, tụ tập đông người đặc biệt là đi đến những vùng có dịch; thực hiện nghiêm túc việc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt khi vào trường; thường xuyên phun thuốc khử trùng các khu vực phòng học và khuôn viên trường.

      Mặc dù khó khăn là vậy nhưng các thầy cô giáo nhà trường luôn bám trường, bám lớp, tìm mọi giải pháp để biến thách thức thành động lực, vượt mọi hiểm nguy để mang cái chữ đến với học trò. Với đặc thù địa phương, nhà trường đã sử dụng phần mềm zoom để họp tập huấn, sinh hoạt chuyên môn trực tuyến; chỉ đạo giáo viên rà soát nội dung chương trình các môn học, căn cứ vào điều kiện thực tế và học sinh nhà trường để xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp. Trong thời gian học sinh nghỉ chống dịch nhưng các thầy cô vẫn miệt mài tìm tòi, nghiên cứu, rà soát kiến thức trọng tâm đã học để thiết kế bài giảng trực tuyến,  phiếu bài tập đưa tới từng học sinh hàng tuần. Giúp các em nghỉ ở nhà nhưng không quên việc học và được ôn luyện lại kiến thức trọng tâm đã học đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng từng môn học. Nhà trường luôn chú trọng kiểm soát chất lượng của học sinh qua phiếu bài tập để nắm bắt những ưu,nhược điểm và có giải pháp khắc phục kịp thời.

         Ngoài việc ôn luyện kiến thức cho học sinh, nhà trường luôn chú trọng đến việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau đợt dịch như: Tổng vệ sinh trường lớp học, vệ sinh phòng ăn, phòng ở của giáo viên và học sinh  đảm bảo luôn sạch sẽ, gọn gàng. Phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và  nhà trường để huy động nguồn kinh phí chuẩn bị các dụng cụ thiết yếu như: Thuốc phun khử trùng, nước lau sàn, 2 máy đo thân nhiệt, 25 nước rửa tay sát khuẩn, 516 khẩu trang, nước xúc miệng, 50 bánh xà phòng rửa tay, 13 nhiệt kế , 2 bình pha nước súc miệng… Xây mới bếp lò, bàn chế biến thức ăn phục vụ cho công tác bán trú.

          Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Y Tý đã giúp nhà trường khắc phục được mọi khó khăn và thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Trong thời gian vừa qua, 100% cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường chủ động khai báo y tế hàng ngày và thực hiện nghiêm túc việc giãn cách toàn xã hội.

 

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 53
Tháng 11 : 2.045
Năm 2022 : 158.842