Cuộc thi “ Rung chuông vàng” tại trường THCS Y Tý

Thực hiện theo kế hoạch số 90/KH-BQL khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát ngày 20 tháng 11 năm 2018, trường THCS Y Tý  phối kết hợp với  khu bảo tồn tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản năm 2018.

Tham gia cuộc thi  có 100 thí sinh chia làm 5 đội mỗi đội 20 học sinh ( khối 8,9 ). Các học sinh lần lượt trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Những câu hỏi tưởng chừng hóc búa nhất nhưng vẫn được các em chinh phục làm hài lòng Ban giám khảo cùng các cổ đông  viên.

Hình ảnh 1: Quang Cảnh hội thi

Các em phải trải qua 2 chặng thi vô cùng hồi hộp , đầy hứng khởi với sự tham gia cứu trợ của 5 thầy cô chủ nhiệm. Kết thúc cuộc thi, lựa chọn ra được thí sinh xuất sắc để trao phần thưởng ( gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải khuyến khích ). Đồng thời trao giải cho tập thể xuất sắc nhất là lớp 8A.

Hình ảnh : Trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện khả năng  hiểu biết , tài năng trí tuệ, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kĩ năng , tư duy lo gic, kĩ năng xử lí tình huống. Các em được  giao lưu , học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng  như trong cuộc sống, phát huy trí tuệ tài năng học đường. Từ cuộc thi đã truyền tải đến các em học sinh , bà con nhân dân những chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước về công tác xử lí vi phạm hành chính  trong lĩnh vực quản lí, bảo vệ, phát triển rừng.

Tác Giả

P. HT Trần Thị Nhàn