CHIA SẺ CHUYÊN MÔN - NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI VÀO THPT NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch 48/KH - THCS ngày 15/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Trong những năm học gần đây, công tác phối hợp tuyển sinh và sinh hoạt chuyên đề ôn thi THPT của các trường THCS trong địa bàn huyện Bát Xát nói chung và trường PTDTBT THCS Y Tý nói riêng luôn được quan tâm đặc biệt. Các hoạt động này được trường PTDTBT THCS Y Tý thể hiện một cách toàn diện, phong phú để hướng tới những mục tiêu nâng cao chất lượng tuyển sinh và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh lớp 9 sau khi tốt nghiệp THCS tiếp tục được tham gia học tập và rèn luyện kĩ năng ở trường THPT. 

Ngày 01/12/2021 Trường PTDTBT THCS Y Tý phối hợp với trường THPT số 1 Bát Xát, THCS&THPT Bát Xát cùng với các thầy cô giáo trong ban tuyển sinh đã tham dự chuyên đề: “Nâng cao chất lượng ôn thi vào 10” tại trường PTDTBT THCS Y Tý. Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có lãnh đạo và cán bộ chuyên môn phụ trách THCS Phòng Giáo dục và Đào tạo Bát Xát

 Đây cũng chính là dịp để các thầy cô giáo trong các trường cùng nhau giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong chuyên môn để cùng hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào 10 đối với các môn: Ngữ văn, Toán, Anh. Tại buổi sinh hoạt chuyên môn này các thầy cô của trường THPT số 1 đã trực tiếp đứng lớp giảng dạy để từ đó có những định hướng chia sẻ để có kết quả ôn tập tốt nhất. Các thầy cô giáo trường sở tại cũng tích cực tham gia các ý kiến trên tinh thần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cũng như trọng tâm ôn tập theo khung năm học 2021- 2022 (trọng tâm là đổi mới phương pháp dạy học và kỹ năng ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT). 

Đại diện lãnh đạo PGD&ĐT huyện Bát Xát phát biểu ý kiến trong buổi sinh hoạt chuyên đề: Nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 THPT

Trên tinh thần các nhà trường đã có những ý kiến đề xuất cụ thể để hoạt động trao đổi chuyên môn và công tác hỗ trợ ôn thi cho các em học sinh lớp 9 đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt với quan điểm mà các nhà trường cùng quan tâm hướng tới đó là tạo mọi điều kiện để các em học sinh lớp 9 sau khi tốt nghiệp THCS đều được đến trường tham gia học tập nâng cao kiến thức, kĩ năng, “không có học sinh nào ở lại phía sau” trong hành trình tiếp tục chiếm lĩnh và nâng cao tri thức.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động sinh hoạt chuyên môn, các thầy cô giáo trường THPT số 1, THCS&THPT Bát Xát đã cùng chia sẻ với các thầy cô ở  trường PTDTBT THCS Y Tý những kinh nghiệm hay, những cách làm hiệu quả trong công tác dạy ôn thi cho học sinh để đảm bảo cho học sinh nắm được kiến thức cơ bản, kỹ năng làm tốt ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Qua trao đổi, các thầy cô đã cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi tổ chức dạy học ôn tập cho học sinh thi vào THPT, để cùng hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng ôn thi vào THPT năm học 2020 – 2021.

Tinh thần gắn kết cùng đồng hành giữa các trường với trường PTDTBT THCS Y Tý trên địa bàn sẽ tiếp tục được duy trì và thực hiện hiệu quả trong các hoạt động chuyên môn khác trong thời gian tiếp theo. Mỗi thầy cô giáo ở mỗi nhà trường cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sẵn sàng chia sẻ, học hỏi để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục ở mỗi nhà trường, thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục đã đề ra trong năm học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC ÔN THI VÀO 10 THPT TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS Y TÝ

Thầy giáo Lưu Quốc Hương hướng dẫn về kĩ năng làm bài môn Ngữ văn thi vào 10 cho học sinh trường PTDTBT THCS Y Tý
Cô giáo Nguyễn Thị Liên hướng dẫn về kĩ năng làm bài môn Tiếng Anh thi vào 10 cho học sinh trường PTDTBT THCS Y Tý
Thầy giáo Nguyễn Thế Yên hướng dẫn về kĩ năng làm bài môn Toán  thi vào 10 cho học sinh trường PTDTBT THCS Y Tý
Một số hoạt động phối hợp tích cực của các em học sinh trường PTDTBT THCS Y Tý với các thầy cô giáo trường THPT Số 1 Bát Xát

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT- Trường PTDTBT THCS Y Tý

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 53
Tháng 11 : 2.049
Năm 2022 : 158.846