HỌC SINH TRƯỜNG THCS Y TÝ HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ ANH HÙNG VỪ A DÍNH.

            Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy:

                         “ Dân ta phải biết sử ta

                       Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam ”

Thực hiện lời dạy của Bác, thầy trò trường THCS Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động  hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu về Vừ  A Dính – người anh hùng “ “ tuổi nhỏ chí lớn ”. Đây là Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức nhằm hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh ( 15-6-1949- 15-6-2019) và Tổng kết 20 năm thành lập và hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính- người bạn đồng hành ,  điểm tựa về tinh thần cùng thế hệ trẻ các dân tộc thiểu số Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển.

          

Hình ảnh 1 : Tiết mục văn nghệ chào mừng  Lễ phát động Cuộc thi

Lễ phát động hưởng ứng  Cuộc thi diễn ra với sự tham gia  hơn 400 em học sinh cùng các tiết mục văn nghệ mở đầu sôi động. Niềm vui  đặc biệt  là nhà trường còn nhận sự quan tâm của Lãnh đạo Đồn Biên phòng Y Tý. Những giây phút hào hùng, quật cường của Lịch sử dân tộc, những tấm gương thanh thiếu niên mưu trí dũng cảm, đặc biệt là người anh hùng dân tộc Mông Vừ A Dính, người con vùng đất  Pú Nhung Tuần Giáo… đã phần nào  được thầy cô, Lãnh đạo Đồn truyền tải đến các em. Môn Lịch Sử  với các em học sinh vốn  trừu tượng khô khan, khó nhớ với sự kiện năm tháng thì ngày hôm nay  tại buổi Lễ trở nên  gần gũi hơn, sống động hơn , nhen nhóm thêm trong các em lòng tự hào dân tộc, yêu quê hương, đất nước . Hi vọng sau Cuộc thi, các em sẽ yêu thích  thêm bộ môn  Lịch Sử  hơn.

Hình ảnh 2 : Chính trị viên Đinh Văn Lào- Đồn Biên phòng Y Tý  ôn lại   truyền thống cách mạng dân tộcViệt Nam , tấm gương Vừ A Dính.

 

         Hình ảnh 3 : Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thanh  phát động Cuộc thi đến các em học sinh trường THCS Y Tý.

Em Tẩn Tả Mẩy học sinh lớp 8A là một trong những học sinh đã nhận được xuất học bổng Vừ A Dính năm học 2017-2018, đã thay mặt cho các bạn học sinh trong trường nói lên quyết tâm tham dự Cuộc thi và nỗ lực sẽ học tập thật tốt , góp một phần nào đó công sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương Y Tý trở nên giàu đẹp hơn, nhất là để  tiếp nối truyền thống  lịch sử vẻ vang “ tuổi nhỏ chí lớn ” của thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam như anh hùng  Vừ A Dính.

 

Hình ảnh 4 : Em Tẩn  Tả Mẩy, học sinh lớp 8A phát biểu cảm tưởng về anh hùng Vừ A Dính.

       Lễ phát động Cuộc thi khép lại trong niềm hân hoan, háo hức của các em học sinh. Các em được biết thêm về truyền thống yêu nước của dân tộc, đặc biệt là biết thêm về tấm gương sáng của anh hùng  thiếu niên người dân tộc Mông : “ tuổi nhỏ chí lớn ’’ .

        (Trần Thị Nhàn trường THCS Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai SĐT 0912234613)

Tags: VUADINH , YTY , THCSYTY , LAOCAI , BATXAT
Tác giả: Trần Thị Nhàn P Hiệu Trưởng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 67
Năm 2020 : 4.270