PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO TRƯỜNG THCS Y TÝ

     Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của thể dục thể thao trong học đường, trong năm qua cùng với hoạt động học tập, phong trào thể dục thể thao (TDTT) của trường THCS Y Tý được thông qua các chương trình giờ học chính khóa, các hoạt động TDTT ngoại khóa, đã kết hợp hài hòa và có bước phát triển. Thông qua các giờ học thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý chí, kỉ luật lối sống lành mạnh cho học sinh.

 

     Nhà trường đã kết hợp hài hòa giữa các hoạt động và có bước phát triển. Cụ thể vào mỗi buổi chiều sân trường THCS Y Tý lại đông đảo các em học sinh bán trú và một số em học sinh nhà gần trường học tham gia thể thao. Cùng với các bộ môn thể thao khác nhau như: đá cầu, cầu lông, bóng chuyền hơi, đá bóng, cờ vua … và một số trò thể thao của của các em dân tộc Hà Nhì, Dao, Mông.

     Không có điều kiện như các em học sinh ở vùng thấp được chơi ở công viên, được bơi lội thì ở trường THCS Y Tý với nguồn quỹ nhỏ từ chính sách nhà nước hằng năm của các em trong ngôi trường cơ sở vật chất chưa được khang trang. Nhà trường đã đầu tư thêm một số thiết bị đồ dùng phục vụ cho hoạt động vui chơi thể thao cho các em. Hiện nay các em đã có sân đá cầu, sân chơi cầu lông và khu vực bàn ngồi chơi cờ vua cho các em ở bán trú xa nhà, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, để giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng, nâng cao thể lực, hoàn thiện về nhân cách và đóng góp cho phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

     Đặc biệt trong năm 2018- 2019 nhà trường tổ chức các giải thể thao vào dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn, để các em được giao lưu, nâng cao sức khỏe, giữa các khối, các lớp được thi đua với nhau qua các bộ môn thể thao: kéo co, đẩy gậy, chạy bền, đá cầu… Qua những hoạt động thể thao này, nhà trường phát hiện ra được tài năng về TDTT của các em ở các môn để tiếp tục rèn luyện tích cực, xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ vận động viên ưu tú làm nòng cốt các phong trào TDTT trong học đường, của nhà trường và địa phương.   

 

   

   Để phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác giaó dục và TDTT trường học, đảm bảo yêu cầu chung  phát triển toàn diện, góp phần nâng cao thể trạng, tầm vóc con người, làm nền tảng cho phát triển thể thao thành tích cao và xây dựng lối sống lành mạnh cho học sinh. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng của  của nhà trường, trong đó nhiệm vụ cụ thể là tăng cường chất lượng dạy và học thể dục chính khóa, đổi mới phương pháp giáo dục thể chất phù hợp với học sinh, tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa với tiêu chí đánh giá cụ thể. Và điều quan trọng hơn cả là nhà trường phải luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị để phong trào TDTT của nhà trường đạt được những thành tích năm sau cao hơn năm trước.

Tác giả bài viết: Lý Thị Nụ - Trường THCS Y Tý

Tác giả: Lý Thị Nụ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 53
Tháng 11 : 2.044
Năm 2022 : 158.841