Trường THCS Y Tý Tổ chức Ngày hội đọc sách Lần thứ 6

          Ngày sách Việt Nam từ nhiều năm nay trở thành điểm hẹn của bạn đọc với những đơn vị xuất bản và phát hành sách uy tín. Sự kiện không chỉ là dịp để các đơn vị giới thiệu những sản phẩm sách hấp dẫn mà còn là cơ hội để bạn đọc tiệm cận hơn với hoạt động xuất bản, phát triển văn hóa đọc cũng như sưu tầm nhiều ấn phẩm sách như ý. Tuy nhiên, ở một vùng giáp biên, còn nhiều khó khăn, đầu sách báo ít, chủ yếu là sách giáo khoa và nhiều cuốn sách truyện được ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Các em cũng được tham gia, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam năm 2019, chiều ngày 19 tháng 04 năm 2019 Trường THCS Y Tý tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VIỆT NAM”  lần thứ 6 cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhiên viên trong trường.

           

 

           Tại ngày hội đọc sách Việt Nam, trường THCS Y Tý tổ chức cuộc thi “Trưng bày sách” giữa các khối lớp với nhau, cuộc thi thu hút đông đảo học sinh các khối lớp tham ra. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.Phần trưng bày sách được các lớp thiết kế độc đáo. Mỗi lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Các em xếp về đỉnh Lảo thẩn; Lăng bác; Ngôi nhà tri thức; Du thuyền tương lai…

 

              Bằng sự khéo léo, sáng tạo cùng sự đoàn kết của các em học sinh, mỗi góc sân trường đã trở thành một góc trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng với các chủ đề khác nhau. Sách được các em học sinh sưu tầm đem đến và mượn tại thư viện trường. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các các góc trưng bày của mình một cách lưu loát và đầy thuyết phục.

 

             Ngày hội đọc sách tại trường THCS Y ý đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. 


Tác giả bài viết: Lý Thị Nụ - Trường THCS Y Tý

Tác giả: Lý Thị Nụ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 28
Tháng 06 : 48
Năm 2020 : 3.268